Cướp biển tấn công tàu vận tải Nauy, bắt cóc 9 thủy thủ

05/11/2019

Một tàu thuộc sở hữu của hãng vận tải Nauy J.J.Ugland đã bị cướp biển đột nhập và bắt cóc 9 thành viên phi hành đoàn, Reuters đưa tin.


Trong một thông báo của công ty vận tải Ugland cho biết, sự việc xảy ra tại khu vực Vịnh Guinea, cách cảng Cotonou của Benin khoảng 14 km, khi tàu MV Bonia đang neo đậu ngoài khơi Belarus hôm 2/11 vừa qua.

Các thành viên còn lại của phi hành đoàn sau đó đã thông báo cho chính quyền địa phương; trong khi con tàu cũng đã cập cảng thành phố cảng Cotonou vào cùng ngày, Reuters cho biết.  

Thông báo của công ty Ugland cũng nêu rõ đội ngũ ứng phó khẩn cấp của công ty hiện đang giải quyết vụ việc theo kế hoạch dự phòng và đang liên hệ với các cơ quan hữu trách. Trong khi đó, gia đình các thủy thủ đã được thông báo và sẽ được công ty Ugland cập nhật thông tin.

Chú thích ảnh

Theo Reuters, công ty Ugland hiện chưa tiết lộ quốc tịch của các thủy thủ bị bắt cóc. Tuy nhiên, tờ E24 của Nauy dẫn một nguồn tin từ Hiệp hội các chủ tàu biển Nauy cho biết, cả 9 thủy thủ nói trên đều là người Philippines.

Hiện vụ việc đang được tiến hành điều tra, làm rõ. Được biết, chiếc tàu bị cướp biển đột nhập và bắt cóc thủy thủ kể trên chở thạch cao, một loại khoáng sản phổ biến để sản xuất phân bón.

Vịnh Guinea, kéo dài từ Cameroon đến Liberia, một vịnh thuộc Đại Tây Dương ở phía tây nam châu Phi, đã trở thành khu vực hàng hải nguy hiểm nhất trên thế giới. Các vụ đột kích tàu thuyền, cướp hàng hóa và bắt cóc thủy thủ để đòi tiền chuộc diễn ra tương đối phổ biến tại đây mặc dù lực lượng bảo vệ bờ biển Nigeria thường xuyên tuần tra tại khu vực này.