VMTC - Giới thiệu

TRUNG TÂM THỬ NGHIỆM XE CƠ GIỚI 

VIETNAM MOTOR VEHICLE TESTING CENTER(VMTC)

Trang chủ VR
Giới thiệu VMTC
Năng lực thử nghiệm
Nghiên cứu phát triển
Hợp tác quốc tế
Trợ giúp thông tin qua mạng
Giới thiệu về VMTC  
TRUNG TÂM THỬ NGHIỆM XE CƠ GIỚI - CỤC ĐĂNG KIỂM VIỆT NAM

Trung tâm thử nghiệm xe cơ giới (viết tắt là VMTC ) là trung tâm trực thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam - Bộ giao thông vận tải .

 Trụ sở chính tại:

Địa chỉ: Số 18 Phạm Hùng, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 043 7684715 - Máy lẻ từ 816 đến 825 - Fax: 043 7683599

Văn phòng đại diện tại Tp.Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 35/10 Đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0835129976 – Fax: 0835129976

Chi nhánh trung tâm thử nghiệm xe cơ giới phía Nam

Địa chỉ: Cổng 1, Sân bay Biên Hoà, Thành phố Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai

Điện thoại: 0618820232 – Fax: 0618820232


VỊ TRÍ VÀChức năng, nhiệm vụ VÀ QUYỀN HẠN 
v   VỊ TRÍ VÀ CHỨC NĂNG

o         Trung tâm thử nghiệm xe cơ giới là tổ chức trực thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam, thực hiện việc thử nghiệm chất lượng, an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với các loại xe cơ giới, xe máy chuyên dùng, các linh kiện, vật liệu và các thiết bị an toàn khác sử dụng trong giao thông vận tải trong phạm vi cả nước.

o         Trung tâm thử nghiệm xe cơ giới là đơn vị hạch toán phụ thuộc Cục, có con dấu được mở tài khoản tại ngân hàng, có trụ sở đặt tại thành phố Hà Nội.

o        Trung tâm thử nghiệm xe cơ giới có tên giao dịch bằng tiếng Anh là Viet Nam Motor Vehicle Testing Center, viết tắt là: VMTC

v   NHIỆM VỤ VÀ QUYỀN HẠN

o         Xây dựng, bổ sung, sửa đổi quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật và các văn bản kỹ thuật có liên quan làm căn cứ thử nghiệm chất lượng, an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với phương tiện và thiết bị.

o         Tổ chức thực hiện việc thử nghiệm chất lượng, an toàn kĩ thuật và bảo vệ môi trường đối với phương tiện và thiết bị; lập các báo cáo kiểm tra, thử nghiệm.

o         Thẩm định thiết kế kỹ thuật xe cơ giới trong sản xuất lắp ráp.

o        Tham gia đánh giá điều kiện kỹ thuật của các cơ sở thử nghiệm, tình trạng hoạt động của các thiết bị kiểm tra xuất xưởng và điều kiện thực hiện kiểm tra chất lượng của các cơ sở sản xuất phương tiện và thiết bị.

o         Tổ chức thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học, ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ theo kế hoạch được giao.

o          Thực hiện hợp tác quốc tế về thử nghiệm phương tiện và thiết bị theo quy định.

o         Chủ trì biên soạn chương trình, giáo trình đào tạo, tham gia giảng dạy, đào tạo và đánh giá trình Cục trưởng bổ nhiệm, miễn nhiệm và treo hạng đăng kiểm viên thuộc lĩnh vực phụ trách.

o         Tư vấn và cung cấp các dịch vụ kỹ thuật liên quan ngoài nhiệm vụ được giao theo quy định của Cục và của pháp luật.

Tiềm năng

1. Trang thiết bị:

Trung tâm thử nghiệm xe cơ giới được trang bị đầy đủ các loại thiết bị đo, thử nghiệm, kiểm tra chuyên dùng do các nước công nghiệp tiên tiến như Hoa Kỳ, Đức, Nhật Bản, Thụy Điển, Ý... , cho phép thử nghiệm được các đặc tính kĩ thuật các kiểu loại xe, các tổng thành, hệ thống, phụ tùng xe cơ giới theo yêu cầu của các doanh nghiệp cũng như các cơ quan quản lý - nhà nước.

2. Hệ thống quản lí chất lượng:

Hệ thống quản lí - chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 17025, ISO 9001, các sản phẩm, dịch vụ của VMTC đảm bảo tính trung thực, tin cậy, nhanh chóng, rõ ràng.

3. Cơ cấu tổ chức

Trung tâm thử nghiệm xe cơ giới có một Giám đốc phụ trách, ba Phó giám đốc giúp việc và các cán bộ chuyên môn, nghiệp vụ.

Trung tâm có các ban chuyên môn, nghiệp vụ sau:

Ban Thử nghiệm ôtô

Ban Thử nghiệm xe máy

Ban Thử nghiệm linh kiện, phụ tùng, vật liệu

Ban Thiết bị

Ban Tổng hợp

Ban Thử nghiệm phía Nam 

4. Đội ngũ cán bộ kĩ thuật

Trung tâm có đội ngũ Đăng kiểm viên, kỹ thuật viên thuộc nhiều chuyên ngành ôtô, xe máy, tự động hóa,.., được đào tạo bài bản tại nhiều nước trên thế giới, có thể thực hiện các nội dung thử nghiệm theo các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật hiện hành, cũng như triển khai các dự án nghiên cứu phát triển.

Bản quyền Trung tâm Thử nghiệm xe giới - Cục Đăng kiểm Việt Nam
Trụ sở chính 18 Phạm Hùng , Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Nội
Tel: (84) 4 7684715 Ext: 816 - 825 - Fax: (84) 4 7683599