Cấp GCN kiểm tra định kỳ an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường cho phương tiện giao thông đường sắt

Mã thủ tục ĐKPTGTDS
Loại thủ tục Thủ tục hành chính
Cấp độ Cấp độ 1
Phòng ban thực hiện Phòng Đường sắt
Loại hình công việc Kiểm tra phương tiện đường sắt trong khai thác
Các bước thực hiện

​a) Thời điểm kiểm tra phương tiện định kỳ được thực hiện theo chu kỳ kiểm tra quy định tại Phụ lục 4 ban hành kèm theo Thông tư này;

b) Đối với phương tiện đường sắt quốc gia và đường sắt đô thị, việc kiểm tra được thực hiện cùng thời điểm phương tiện được bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ theo các cấp nhưng không được vượt quá thời hạn theo chu kỳ kiểm tra quy định tại Phụ lục 4 ban hành kèm theo Thông tư này.

Cách thức thực hiện Kiểm tra từng phương tiện. Riêng phương tiện đường sắt đô thị kiểm tra từng phương tiện và khi được ghép thành đoàn tàu.
Cơ quan tiếp nhận Cục Đăng kiểm Việt Nam
Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ 18 Phạm Hùng, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Đối tượng thực hiện Cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến khai thác phương tiện giao thông đường sắt sử dụng trên các mạng Đường sắt quốc gia; Đường sắt đô thị, Đường sắt chuyên dùng có nối ray với đường sắt quốc gia, Đường sắt chuyên dùng không nối ray với đường sắt quốc gia có đi qua khu dân cư, giao cắt với đường bộ.
Hồ sơ thủ tục

​a) Hồ sơ kim tra phương tiệ​n của cơ sở sản xuất;

b) Bản sao giấy đăng ký phương tiện (đối với trường hợp phương tiện sản xuất, lắp ráp mới và phương tiện nhập khẩu kim tra định kỳ lần đầu hoặc phương tiện có thay đổi số đăng ký).

Kết quả thực hiện Giấy chứng nhận, tem kiểm định
Ngày có hiệu lực 01/02/2016
Tình trạng hiệu lực Đang còn hiệu lực
Văn bản liên quan
Số ký hiệu Trích yếu Tải về
63/2015/TT-BGTVT Quy định về việc kiểm tra chất lượng, an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông đường sắt