Hợp tác toàn cầu sẽ mở đường cho một tương lai bền vững

04/12/2020

Hợp tác là chìa khóa để giải quyết những thách thức toàn cầu đang chờ đợi chúng ta. Số hóa và những nỗ lực của quá trình khử cácbon trong vận tải biển toàn cầu sẽ là động lực chính cho sự phục hồi bền vững sau Covid-19. Theo Tổng thư ký của Tổ chức Hàng hải quốc tế (IMO) Kitack Lim, nếu tất cả chúng ta cùng hợp tác, chúng ta có thể đảm bảo là vận tải biển có một tương lai thực sự bền vững, hiệu quả và không còn cácbon. Dưới đây là bài viết của ông Kitack Lim về nội dung này.

Hệ lụy tàu lớn đi vào luồng nhỏ

01/12/2020

Tình trạng phương tiện thủy có trọng tải lớn đi vào luồng nhỏ gây đâm va, mắc kẹt vào cầu vượt sông gây hậu quả nghiêm trọng.

Quản thế nào để ngăn tai nạn tàu sông pha biển?

30/11/2020

Các quy định về quản lý hoạt động của tàu sông pha biển (VR-SB) trên tuyến đã đầy đủ nhưng khó xử lý vi phạm, vì sao?

Giải pháp nào để giao thông đường thủy vùng ĐBSCL được an toàn, thông suốt?

30/11/2020

ĐBSCL có hệ thống giao thông đường thủy chằng chịt, mật độ phương tiện lưu thông ngày càng tăng cao, tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Kho nổi FSO Golden Star chính thức đón dòng sản phẩm đầu tiên

27/11/2020

Vào lúc 11h ngày 16/11/2020, Kho nổi FSO Golden Star đã chính thức đón dòng condensate đầu tiên, đánh dấu mốc son thành công vô cùng quan trọng trong chuỗi Dự án Sao Vàng - Đại Nguyệt, cùng với giàn xử lý trung tâm Sao Vàng CPP và hệ thống đường ống nội mỏ cũng do chính PTSC làm tổng thầu thực hiện.

Tàu biển bao nhiêu tuổi thì được đăng ký ở Việt Nam?

26/11/2020

Nghị định về đăng ký, xóa đăng ký và mua, bán, đóng mới tàu biển quy định rõ tuổi đăng ký của từng loại tàu.

Victa - Tàu lặn tân tiến nhất thế giới, chi phí 9 triệu USD mỗi chiếc

26/11/2020

Với những tính năng tân tiến nhất hiện nay, Victa là một phương tiện hoàn hảo cho các nhiệm vụ bí mật hoặc là món đồ chơi cho một đại gia thích mạo hiểm.

Tàu sông pha biển không an toàn khi “bơi” ra biển

25/11/2020

Do các tàu VR-SB nâng cấp từ SI, SII giữ nguyên máy chính, dẫn đến khả năng điều động của tàu sẽ bị hạn chế rất nhiều khi hoạt động trên biển.

IMO thông qua lệnh cấm sử dụng dầu nhiên liệu nặng ở Bắc cực

23/11/2020

Các nhà bảo vệ môi trường cảnh báo dầu nhiên liệu nặng (HFO) phát thải ra lượng chất ô nhiễm cao và các vụ tràn dầu từ các tàu sử dụng HFO có nguy cơ tàn phá nặng nề hệ sinh thái của Bắc cực.

Nguy hiểm rình rập tàu sông pha biển

23/11/2020

Tàu sông pha biển đang tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu không sớm được chấn chỉnh.