Ngưỡng lưu huỳnh trong dầu nhiên liệu hàng hải năm 2020 - Tác động toàn cầu và xu hướng thị trường

19/04/2019

Ngưỡng lưu huỳnh 0,50% trong dầu nhiên liệu hàng hải toàn cầu theo quy định của Tổ chức Hàng hải quốc tế (IMO) sẽ có hiệu lực vào ngày 01/01/2020 và hơn 70.000 tàu biển sẽ bị ảnh hưởng bởi quy định này. Giới hạn nghiêm ngặt hơn về phát thải lưu huỳnh đã được áp dụng tại các Khu vực kiểm soát phát thải (ECA) ở châu Âu và châu Mỹ, song song với đó các khu vực kiểm soát mới đang được thiết lập tại các cảng và khu vực ven biển của Trung Quốc. Tại các ECA hàm lượng lưu huỳnh có trong dầu nhiên liệu hàng hải không được quá 0,10%. Do đó, các chủ tàu đang phải cân nhắc các lựa chọn của mình để đảm bảo sự tuân thủ.

Phê duyệt Đề án đảm bảo TTATGT đường thủy nội địa

17/04/2019

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án “Các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa trong tình hình mới”.

Thị trường vận tải biển vẫn bấp bênh do cung vượt cầu

12/04/2019

Dự báo, thị trường vận tải biển vẫn gặp nhiều bấp bênh bởi tình trạng cung lớn hơn cầu...

Liên ngành "chung tay" xử lý vi phạm trên lòng hồ Hòa Bình

10/04/2019

Đợt cao điểm sẽ xử lý triệt để vi phạm về vận tải hàng hóa, vận tải khách, hoạt động cảng, bến nhằm củng cố TTATGT đường thủy tại tỉnh Hòa Bình.

Nỗ lực đảm bảo an toàn giao thông đường thủy

09/04/2019

Mấy năm gần đây, giao thông đường thủy ngày càng phát triển, kéo theo tình trạng mất an toàn cũng như số vụ tai nạn có chiều hướng gia tăng. Đã đến lúc các cơ quan chức năng cần có biện pháp chấn chỉnh nhằm đảm bảo an toàn cho loại hình giao thông này.

Chi phí vận tải biển sắp tăng mạnh do quy định mới của IMO

09/04/2019

Quy định ngưỡng giới hạn 0,5% đối với hàm lượng lưu huỳnh trong tất cả các nhiên liệu dùng để vận chuyển hàng hải của Tổ chức Hàng hải Quốc tế ước tính sẽ làm tăng chi phí vận tải biển tới 30%.

Vận tải biển đối mặt 50 tỉ đô la chi phí chuyển sang nhiên liệu sạch

08/04/2019

Bắt đầu từ năm sau, các tàu vận tải biển cỡ lớn sẽ bị bắt buộc chuyển sang sử dụng nhiên liệu sạch với hàm lượng lưu huỳnh thấp và có giá cao hơn, đánh dấu một bước thay đổi lớn kể từ khi ngành vận tải biển chuyển từ sử dụng than sang dầu nặng vào đầu thế kỷ 20.

Thụy Điển: Hạ thủy Phà chạy bằng pin siêu sạch lớn nhất thế giới

01/04/2019

Bằng việc hạ thủy 2 chiếc phà vận hành hoàn toàn bằng pin có kích cỡ lớn nhất thế giới, Thụy Điển tiếp tục khẳng định vị thế tiên phong trong nỗ lực thay thế nhiên liệu hóa thạch bằng năng lượng tái tạo.

Công bố Báo cáo nâng cao hiệu quả vận tải đường bộ, Phát triển bền vững vận tải đường thủy nội địa tại Việt Nam

29/03/2019

Sáng 28/3, tại Hà Nội, Ngân hàng Thế giới, Đại sứ quán Australia phối hợp cùng Bộ GTVT đã tổ chức Hội thảo công bố Báo cáo Tăng cường ngành vận tải đường bộ tại Việt Nam và Phát triển bền vững vận tải đường thủy nội địa tại Việt Nam.

Chấn chỉnh hoạt động của tàu du lịch "Hạ Long trên cạn"

21/03/2019

Hồ thủy điện Hòa Bình được ví như "Hạ Long trên cạn", nhưng có hơn 60% tàu du lịch không có chứng nhận đăng kiểm vẫn chở khách...