Nhiều người đi đăng kiểm xe ô tô lầm tưởng bỏ thu phí bảo trì đường bộ

19/08/2019

Cục Đăng kiểm VN yêu cầu các trung tâm đăng kiểm tuyên truyền, giải thích cho chủ phương tiện hiểu đúng về phí bảo trì đường bộ.

Tìm hiểu về các loại hệ thống lái phổ biến hiện nay

14/08/2019

Hệ thống lái là bộ phận không thể thiếu với bất kỳ phương tiện nào và ô tô cũng vậy. Hiện nay, ngày càng có nhiều hệ thống lái ra đời và được cải tiến nhằm mang đến cho người điều khiển cảm giác tốt nhất. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các loại hệ thống lái hiện nay!

Tìm hiểu hệ thống hỗ trợ phanh khẩn cấp trên ô tô

13/08/2019

Hệ thống hỗ trợ phanh khẩn cấp (Brake Assist) đang trở thành một trang bị an toàn không thể thiếu trên những chiếc xe hiện đại ngày nay. Vậy hệ thống hỗ trợ phanh khẩn cấp là gì? Tầm quan trọng của hệ thống này trên những chiếc xe hiện đại? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết bên dưới.

Xe tự hành hoạt động như thế nào?

12/08/2019

Hiện nay, đã có rất nhiều tập đoàn sản xuất xe hơi và công nghệ lớn trên thế giới đã tham gia vào cuộc chạy đua phát triển xe hơi công nghệ tự lái thông minh (sau đây gọi tắt là xe tự lái, xe tự hành) mà không cần đến bất cư can thiệp nào từ bàn tay của con người, trong đó có những tên tuổi nổi bật như Tesla, Daimler, Google…

Hệ thống cảnh báo chệch làn và hỗ trợ duy trì làn đường

12/08/2019

Ngày nay công nghệ an toàn trên xe ô tô không ngừng được phát triển và nhiều công nghệ mới được ra mắt không chỉ bảo vệ an toàn cho hành khách mà còn bảo vệ an toàn và hỗ trợ cho người lái. Chúng ta sẽ sớm tạm biệt những tai nạn do mất tập trung trên đường. Một trong những giải pháp an toàn đã được ứng dụng hiệu quả là Hệ thống Cảnh báo chệch làn đường (Lane Departure Warning System – LDWS) và Hệ thống hỗ trợ duy trì làn đường (Lane Keeping Assist – LKA).

Hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng Adaptive Cruise Control (ACC) trên ô tô

08/08/2019

Hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng – Adaptive Cruise Control (ACC) là một công nghệ không còn xa lạ đối các dòng xe vừa ra mắt trong thời gian gần đây, và chúng đang dần được ứng dụng rộng rãi trong thời gian sắp tới. Hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng là một phiên bản nâng cấp vượt trội hơn từ nền tảng tính năng ga tự động – Cruise Control. Để hiểu rõ hơn về công nghệ Adaptive Cruise Control trên xe ô tô, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết về cấu tạo và cách thức hoạt động của hệ thống này.

Xe quá tải lại tái diễn, thản nhiên chạy trên các tuyến Quốc lộ

07/08/2019

Trong tháng Bảy, cơ quan chức năng sử dụng cân xách tay tiến hành kiểm tra 15.979 xe, phát hiện 1.580 xe vi phạm, tước 483 giấy phép lái xe, xử phạt nộp kho bạc Nhà nước 16,2 tỷ đồng.

Hạ tầng giao thông “thay da đổi thịt” từ Quỹ Bảo trì đường bộ

07/08/2019

Quỹ Bảo trì đường bộ (BTĐB) ra đời đã làm thay đổi cơ bản công tác BTĐB, hạ tầng giao thông được đảm bảo an toàn, thông suốt. Nguồn vốn dành cho bảo trì đã được chủ động, góp phần nâng cao chất lượng công tác bảo trì trong nhiều năm qua.

Các loại động cơ ô tô phổ biến hiện nay

07/08/2019

Được ví như là trái tim của chiếc ô tô, động cơ của những chiếc xe ô tô ngày càng đa dạng và hiệu suất cao. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những loại động cơ ô tô phổ biến hiện nay.

Tìm hiểu về ký hiệu và cách đọc thông số lốp xe ô tô

07/08/2019

Sử dụng đúng loại lốp rất quan trọng, ảnh hưởng đến hiệu suất chung và sự an toàn của xe. Vậy nên hiểu rõ kích thước lốp chuẩn cho xe là việc cần phải biết. Từ đó, chúng ta có thể lựa chọn loại lốp phù hợp nhất.