Loại ô tô nào đang bị áp tiêu chuẩn khí thải mức đặc biệt?

13/12/2019

Hiện đa phần xe ô tô đang áp dụng mức tiêu chuẩn cao thứ 2, riêng loại xe này phải đáp ứng tiêu chuẩn mức cao nhất...

Tiếp tục duy trì đội cơ động chống xe quá tải

10/12/2019

Tổng cục Đường bộ VN yêu cầu tiếp tục duy trì đội cơ động xử lý triệt để xe vi phạm kích thước thành thùng, chở quá tải.

Ô tô đạt chuẩn khí thải mới được cấp đăng kiểm

09/12/2019

Từ 1-1-2020, theo lộ trình áp dụng tiêu chuẩn khí thải mới, quy định về niên hạn đối với ô tô, sẽ có hơn 1 triệu ô tô không thể tiếp tục tham gia giao thông.

Các loại động cơ ô tô phổ biến hiện nay

09/12/2019

Được ví như là trái tim của chiếc ô tô, động cơ của những chiếc xe ô tô ngày càng đa dạng và hiệu suất cao. Cùng tìm hiểu về những loại động cơ ô tô phổ biến hiện nay.

Để không bị cấm lưu hành, 2,4 triệu ô tô cần bảo dưỡng thế nào?

06/12/2019

Khoảng 2,4 triệu ô tô sản xuất từ năm 2008 trở lại đây sẽ phải đáp ứng tiêu chuẩn khí thải mới khiến không ít tài xế, chủ xe lo lắng.

Hệ thống cảnh báo va chạm phía trước

05/12/2019

Va chạm từ phía sau là một sự cố quá phổ biến trên đường bộ. Hệ thống cảnh báo va chạm phía trước (Forward Collision Warning – FCW) là một tính năng an toàn hiện đại, cực kỳ tinh vi được thiết kế để giúp duy trì khoảng cách an toàn giữa các phương tiện, cũng như để ngăn ngừa và giảm các vụ tai nạn từ phía sau và chấn thương đi kèm.

Vô lăng trợ lực điện so với thuỷ lực, loại nào tốt hơn?

04/12/2019

Vô lăng trợ lực điện đang dần được trang bị cho tất cả các mẫu xe đời mới, thay thế cho vô lăng trợ lực thủy lực bao lâu nay.

Cảnh báo khi ô tô trang bị túi khí tuyệt đối cấm tài xế làm điều này

03/12/2019

Túi khí là một trong những hệ thống an toàn quan trọng trong xe ô tô tuy nhiên nếu không tuân theo những chỉ dẫn an toàn thì túi khí lại gây ra chấn thương cho người ngồi trên xe.

Tổng quan các loại cảm biến trên ô tô

02/12/2019

Với tốc độ phát triển nhanh chóng của các công nghệ hiện đại, ô tô giờ đây đã có một sự bùng nổ về số lượng các loại cảm biến khác nhau. Cảm biến trên ô tô chính là “giác quan”. Chúng là một bộ phận cơ bản trong hệ thống điều khiển điện tử, ghi nhận các biến đổi về vật lý cũng như hóa học và chuyển thành tín hiệu điện cung cấp cho bộ phận điều khiển trung tâm.

Thiếu cơ chế xử lý môtô, xe gắn máy quá hạn

02/12/2019

Cơ chế quản lý môtô, xe gắn máy đang tồn tại nhiều “lỗ hổng”, khiến công tác kiểm soát, xử lý phương tiện quá hạn sử dụng gặp khó khăn. Đây là vấn đề thu hút sự quan tâm của các đại biểu tham dự Hội thảo An toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường với phương tiện giao thông đường bộ.