Hệ thống túi khí bên ngoài sẽ được trang bị cho ô tô

19/08/2019

Việc trang bị hệ thống túi khí bên ngoài chiếc xe nhằm hạn chế những hậu quả đáng tiếc khi xảy ra tai nạn trên đường đã không còn là giấc mơ của nhiều người nữa. Mới đây hãng công ty của Đức ZF đã giới thiệu hệ thống túi khí bên ngoài trong hội nghị chuyên về túi khí năm 2018 được tổ chức tại Đức. Vậy hệ thống túi khí bên ngoài chiếc xe là gì?

Công nghệ cảnh báo điểm mù trên ô tô

19/08/2019

Đã có rất nhiều vụ tại nạn đáng tiếc xảy ra do tài xế không quan sát được những xe hoặc người đi bộ đang di chuyển ở phía sau xe mình. Không phải hoàn toàn vì tài xế mất tập trung mà là do những chiếc xe đó đang nằm trong vùng điểm mù của ôtô khiến cho người điều khiển xử lí không kịp dẫn đến tai nạn xảy ra. Để giúp tài xế chủ động trong những tình huống này thì công nghệ cảnh báo điểm mù trên ô tô (BSM – Blind Spot Monitor) ra đời.

Volocopter - tương lai của giao thông trong thành phố

19/08/2019

Volocopter là taxi bay đầu tiên trên thế giới chạy hoàn toàn bằng điện. Đây là sản phẩm của công ty có trụ sở ở Karlsruhe, Đức tên là e-Volo. Loại taxi bay này không có khí thải và tạo ra rất ít tiếng ồn so với các sản phẩm khác cùng loại. Ngoài ra, Volocopter cũng rất nhẹ và dễ điều khiển.

Ưu và nhược điểm của động cơ HCCI

14/08/2019

Động cơ HCCI – Homogeneous charge compression ignition là một hình thức của động cơ đốt trong, trong đó hỗn hợp nhiên liệu và không khí được nén đến điểm tự động bốc cháy. Giống như trong các phản ứng cháy khác, phản ứng giải phóng năng lượng chuyển đổi thành công và nhiệt trong động cơ.

Thử nghiệm ô tô bay trong lồng sắt

14/08/2019

NEC Corp - một công ty của Nhật vừa thử nghiệm thành công phương tiện không người lái loại lớn 4 cánh đẩy, có thể chở khách.

Indonesia quyết phát triển ngành công nghiệp ô tô điện

13/08/2019

Tổng thống Indonesia Joko Widodo vừa ký một nghị quyết thể hiện sự ủng hộ của chính phủ đối với ngành công nghiệp xe điện (EV) tại nước này.

Hyundai Nexo 2019 là mẫu xe chạy pin hydrô đầu tiên nhận được Top Safety Pick+

13/08/2019

Với kết quả thử nghiệm an toàn tốt đẹp này, Hyundai sẽ cảm thấy vô cùng tự tin trước công nghệ pin hydrô tân tiến của mình.

Hãng mẹ Merecedes-Benz có thể bị phạt tới 1 tỷ EURO vì gian lận khí thải

12/08/2019

Do các vi phạm liên quan đến động cơ diesel, mức phạt có thể dao động trong khoảng từ 800 triệu đến 1 tỷ euro.

Tesla bị yêu cầu không thổi phồng độ an toàn của Model 3

09/08/2019

Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) đề nghị hãng ôtô điện dừng việc tự nhận Model 3 là xe an toàn nhất từng được thử nghiệm.

Khám phá tiêu chuẩn đánh giá xe WLTP

08/08/2019

Những chiếc xe ô tô được lăn bánh trên đường phải trải qua hàng loạt các bài kiểm tra về nhiều tiêu chí khác nhau. Trong đó, đáng chú ý nhất là các kiểm tra về tiêu chuẩn WLTP mới được áp dụng trong thời gian gần đây. Vậy tiêu chuẩn WLTP là gì? Liệu WLTP có thực sự hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu.