VR và ACS phối hợp tổ chức Hội thảo kỹ thuật về công nghiệp vận tải và đóng tàu

29/08/2019

Việt Nam hiện đang nỗ lực để phát triển công nghiệp đóng tàu và vận tải biển theo hướng hiện đại với chất lượng ngày càng cao, chi phí hợp lý, an toàn.


Các đại diện đến từ các tổ chức đăng kiểm quốc tế chụp ảnh lưu niệm.

Ngày 28/8/2019, tại thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), Cục Đăng kiểm Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Đăng kiểm châu Á (ACS) tổ chức Hội thảo kỹ thuật về công nghiệp vận tải và đóng tàu.

Tham dự Hội thảo có lãnh đạo và chuyên gia kỹ thuật của các tổ chức Đăng kiểm châu Á là thành viên ACS; Liên đoàn các chuyên gia đóng tàu tích cực (ASEF); Hiệp hội các chủ tàu châu Á (ASA); các cơ sở nghiên cứu, đào tạo trong lĩnh vực vận tải biển, đóng tàu; các hiệp hội vận tải biển và đóng tàu Việt Nam; các doanh nghiệp thiết kế, đóng mới, sửa chữa, quản lý, khai thác tàu biển, công trình dầu khí biển; các tổ chức bảo hiểm hàng hải.

DSC_5875.JPG

Ông Lê Tuấn Anh- Vụ trưởng Vụ HTQT Bộ GTVT phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo nhằm mục đích nâng cao an toàn tàu trên biển và bảo vệ môi trường biển. Bên cạnh đó, hợp tác với những đối tác khác trong cộng đồng hàng hải nhằm hoàn thiện hoạt động của các thành viên Hiệp hội và đóng góp về mặt kỹ thuật để giúp nâng cao vai trò, tiếng nói của cộng đồng hàng hải châu Á, đóng góp cho cộng đồng hàng hải quốc tế. Đây cũng là dịp để cộng đồng hàng hải khu vực gặp gỡ, trao đổi nhằm tăng cường sự hiểu biết và hợp tác phát triển.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Lê Tuấn Anh, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ Giao thông vận tải) cho biết, Việt Nam hiện đang nỗ lực để phát triển công nghiệp đóng tàu và vận tải biển theo hướng hiện đại với chất lượng ngày càng cao, chi phí hợp lý, an toàn, giảm thiểu ô nhiễm môi trường và tiết kiệm năng lượng. Đồng thời tăng sức cạnh tranh để chủ động hội nhập trong khu vực và thế giới.

DSC_5870.JPG

Ông Nguyễn Vũ Hải- Phó Cục trưởng Cục ĐKVN phát biểu tại Hội thảo

Theo ông Phạm Hải Bằng, Chủ tịch Nhóm Quản lý kỹ thuật của ACS, các hội thảo của ACS sẽ được duy trì hàng năm tại khu vực châu Á nhằm chia sẻ xu hướng phát triển toàn cầu về các vấn đề môi trường, an toàn và các hoạt động của ACS trong lĩnh vực này. Hàng năm, ACS sẽ công bố các báo cáo, đưa ra các thống kê về lưu giữ và khiếm khuyết của đội tàu ACS giúp cho các chủ tàu giảm thiểu các khiếm khuyết lưu giữ tàu…

Tại Hội thảo, các bài tham luận, ý kiến của đại biểu tập trung chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng và thực hiện các quy định về an toàn và bảo vệ môi trường đối với tàu biển, công trình dầu khí biển; tiếp cận công nghệ đóng tàu, vận tải biển tiên tiến trên thế giới…

DSC_5923.JPG

Đại biểu tham dự Hội thảo chup ảnh lưu niệm

Hiệp hội Đăng kiểm châu Á chính thức thành lập ngày 01/02/2010, với 6 tổ chức Đăng kiểm thành viên, đó là: Đăng kiểm Inđônêsia (BKI), Đăng kiểm Trung Quốc (CCS),  Đăng kiểm Nhật Bản (NK), Đăng kiểm Ấn Độ (IRS), Đăng kiểm Hàn Quốc (KR) và Đăng kiểm Việt Nam (VR). Đến năm 2017, ACS kết nạp thêm thành viên thứ 7 là Đăng kiểm Malaysia (SCM). Bắt đầu từ năm 2012, hàng năm ACS đều tổ chức hội thảo kỹ thuật về công nghiệp vận tải và đóng tàu tại khu vực châu Á và trong những năm qua, Việt Nam thường xuyên được chọn là nơi tổ chức hội thảo.

Một số hình ảnh tiêu biểu tại Hội thảo:

DSC_5896.JPG

DSC_5902.JPG

DSC_5910.JPG

DSC_5935.JPG

DSC_5939.JPG

DSC_5950.JPG

DSC_5945.JPG

 

Tác giả: HTQT