Ford tạm đóng cửa hàng loạt nhà máy trên thế giới vì Covid-19, trong đó có Việt Nam

24/03/2020

Cụ thể, nhà máy lắp ráp của Ford tại Hải Dương (Việt Nam) sẽ tạm ngừng sản xuất từ ngày 26/3.Nhà máy Ford Hải Dương sẽ tạm thời đóng cửa từ ngày 26/3 tới đây

Theo thông báo mới nhất, do lo ngại vì sự bùng phát của dịch Covid-19, Ford sẽ tạm ngừng sản xuất tại Việt Nam, Ấn Độ, Thái Lan và Nam Phi. Trước đó, thương hiệu Mỹ cũng đã tạm đóng cửa nhà máy tại Tây Ban Nha và Bắc Mỹ do phát hiện có nhân viên dương tính với virus corona.

Cụ thể, công ty sẽ tạm ngừng sản xuất tại nhà máy Chennai và Sanand (Ấn Độ) từ ngày 21/3; nhà máy Hải Dương (Việt Nam) từ ngày 26/3; nhà máy Rayong (Thái Lan), nhà máy Pretoria và Port Elizabeth (Nam Phi) từ ngày 27/3.

Ford cho biết tình trạng này sẽ diễn ra trong vài tuần tới và vẫn chưa thể khẳng định thời gian nhà máy mở cửa trở lại, tất cả còn phụ thuộc vào tình hình đại dịch và lệnh hạn chế của các quốc gia cũng như nhu cầu từ các đại lý.

Ford tạm đóng cửa nhà máy tại Việt Nam, Ấn Độ, Thái Lan và Nam Phi do dịch Covid-19

Ford tạm đóng cửa hàng loạt nhà máy trên thế giới.

Mark Ovenden, người đứng đầu mảng marketing của Ford, cho biết: "Sức khỏe và sự an toàn của nhân viên, khách hàng, đối tác và cộng đồng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Chúng tôi đang hành động và thực hiện các biện pháp an toàn bổ sung bằng cách tạm ngừng hoạt động tại các nhà máy trên thế giới".

Hiện tại, Ford cũng yêu cầu nhân viên làm việc online, trừ các vị trí quan trọng cần phải có mặt tại nơi làm việc. Biện pháp này sẽ tiếp tục được duy trì cho đến khi có thông mới trong nỗ lực ngăn chặn sự phát tán của virus. Công ty cũng đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ sự an toàn của những nhân viên không thể làm việc tại nhà.

Ông Ovenden cũng cho biết thêm: "Thời điểm này chúng ta cần đặt yếu tố con người lên hàng đầu. Ford sẽ thực hiện các hành động cần thiết để giúp ngăn chặn sự lây lan của virus corona và tìm các biện pháp để giảm thiểu ảnh hưởng nhất đến công việc mà vẫn hiệu quả".

Tác giả: TH