Đoàn Thanh niên Cục ĐKVN tham gia chương trình "Gửi giọt máu đào, tiếp sức đồng bào thắng dịch"

30/09/2021

Trao đi giọt máu quý giá của mình, chúng ta lan tỏa thông điệp nhân văn sâu sắc về truyền thống "Tương thân tương ái" của dân tộc.


Từ ngày 28-30/9/2021, tại Hà Nội,  Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện "Gửi giọt máu đào, tiếp sức đồng bào thắng dịch" nhằm góp phần hỗ trợ các bệnh viện tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đảm bảo nguồn máu dự trữ cho cấp cứu, điều trị bệnh nhân trước tình hình khan hiếm máu nghiêm trọng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Được sự ủng hộ của Lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam (ĐKVN) và Đoàn Thanh niên Bộ Giao thông Vận tải, Đoàn Thanh niên Cục ĐKVN đã phổ biến và được nhiều cán bộ, nhân viên tại các đơn vị khu vực Hà Nội hưởng ứng. Trao đi giọt máu quý giá của mình, chúng ta đã góp phần mang đến hi vọng hồi sinh cho những người bệnh; đồng thời lan tỏa thông điệp nhân văn sâu sắc về truyền thống "Tương thân tương ái" của dân tộc.

Đặc biệt, mỗi đơn vị máu được hiến, tình nguyện viên đồng thời góp thêm 10 kg gạo tương đương 150.000 đồng cho Quỹ "San sẻ yêu thương - Chung tay vượt qua đại dịch" (kinh phí được Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương vận động từ các nhà tài trợ) để hỗ trợ cho nhân dân có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19.

Một số hình ảnh tại buổi hiến máu.

300921.1.jpg

300921.2.jpg

300921.4.jpg

300921.3.jpg

Tác giả: Nguyễn Trình