​Tăng cường hợp tác song phương với Đăng kiểm Cuba

11/01/2022

Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam Đặng Việt Hà vừa gửi thư chúc mừng 40 năm thành lập Đăng kiểm Cuba (RCB).

Trước đó, ngày 20/12/2021, ông Jose Carlos Rammirez Vazquez, Tổng giám đốc RCB đã gửi thư mời lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam dự Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập RCB.

Nhân dịp này, Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam Đặng Việt Hà đã gửi thư chúc mừng, bày tỏ ghi nhận những thành tựu to lớn cũng như vai trò quan trọng của RCB trong việc theo đuổi các mục tiêu thúc đẩy an toàn tính mạng, tài sản và bảo vệ môi trường.

Đoàn công tác của Cục Đăng kiểm Việt Nam do Phó Cục trưởng Nguyễn Vũ Hải dẫn đầu, tham dự Hội nghị Hội đồng OTHK, do RCB tổ chức năm 2019

 

Được biết, từ 2007, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã ký thoả thuận hợp tác với RCB, đưa ra những nguyên tắc thay thế lẫn nhau và hợp tác trong lĩnh vực phân cấp và chứng nhận tàu thủy, công trình biển, các trang thiết bi liên quan, ...

Trong khuôn khổ hợp tác đa phương của Hiệp hội quốc tế các Tổ chức Giám sát kỹ thuật và Phân cấp tàu (OTHK), Cục Đăng kiểm Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với Đăng kiểm Cuba trong việc xây dựng quy phạm chung của OTHK về phân cấp và đóng tàu thủy. Về hợp tác song phương, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã hỗ trợ Đăng kiểm Cuba trong công tác đào tạo đăng kiểm viên.

“Cả hai Tổ chức đã có một mối quan hệ thân thiện và cùng có lợi trong những năm qua. Chúng ta đã có một số cơ hội cùng nhau làm việc để nâng cao kiến thức về các công nghệ và quy trình cho vận tải biển, đóng tàu và các ngành hàng hải liên quan với mục đích chính là tăng cường sự an toàn cho đội tàu của chúng ta”, Cục trưởng Đặng Việt Hà nhấn mạnh.

Qua đây, Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng bày tỏ hy vọng mối quan hệ hợp tác song phương với RCB sẽ ngày càng được tăng cường trong tương lai. 

Tác giả: Tuyết Mai