Đề xuất điều chỉnh giá dịch vụ kiểm định xe ô tô

16/05/2022

Bộ Tài chính đề xuất tăng giá dịch vụ kiểm định xe cơ giới và các dòng xe bị trượt kiểm định lần 1.

Tìm hiểu về van phân phối hai dòng trong hệ thống phanh khí nén

16/05/2022

Van phân phối là bộ phận gắn liền với bàn đạp phanh. Có tác dụng đóng mở dòng khí nén từ bình chứa khi phanh và xả khí khi nhả phanh. Mặt khác, van phân phối cũng có tác dụng tạo ra cảm giác phanh giúp cho tài xế nhận biết được mức độ và trạng thái làm việc của phanh.

Cà Mau có thêm trung tâm đăng kiểm xe cơ giới

13/05/2022

Sau một thời gian hoàn thiện về hạ tầng, cơ sở vật chất, kỹ thuật… và được Cục Đăng kiểm Việt Nam cấp phép, chiều 12/5, tỉnh Cà Mau chính thức đưa vào vận hành Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 69-02D.

Tàu cũ, lạc hậu khiến ngành đường sắt khó phát triển

13/05/2022

Phương tiện giao thông đường sắt lạc hậu, cũ kỹ đang là một trong những rào cản lớn khiến ngành Đường sắt khó phát triển.

Chuyên gia góp ý lộ trình phát triển xe điện tại TPHCM

13/05/2022

Việc chuyển đổi sang sử dụng xe điện đang là một xu hướng phổ biến trên thế giới. Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng cũng không nằm ngoài xu hướng này, theo ý kiến các chuyên gia tại hội thảo tham vấn “Kế hoạch phát triển giao thông vận tải bằng phương tiện giao thông điện tại TPHCM”.

Phát triển giao thông công cộng gắn với quy hoạch đô thị và phương tiện xanh

13/05/2022

Việc kết hợp giữa quy hoạch đô thị và xây dựng hệ sinh thái giao thông xanh sẽ là giải pháp giúp mạng lưới giao thông công cộng tại Việt Nam phát triển một cách bền vững và hiệu quả trong tương lai.

Bộ GTVT chỉ đạo quản chặt xe điện 4 bánh chở khách du lịch

12/05/2022

Bộ GTVT yêu cầu 35 Sở GTVT tăng cường quản lý hoạt động thí điểm xe điện và xe 4 bánh gắn động cơ phục vụ du lịch trong tình hình mới.

Đề xuất mới cho đăng kiểm đoàn tàu thuộc dự án đường sắt đô thị

11/05/2022

Bộ Giao thông vận tải đề xuất việc kiểm tra và cấp giấy chứng nhận đối với toa xe đường sắt đô thị nhập khẩu chia thành hai giai đoạn.

Những công nghệ phanh được sử dụng phổ biến nhất hiện nay?

11/05/2022

Từ khi ô tô ra đời, hệ thống phanh luôn là hệ thống được áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất nhằm đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng. Hiện nay các công nghệ phanh là những công cụ hỗ trợ đắc lực cho người lái trong việc điều khiển ô tô.

Sạc nhanh DC có khiến pin ô tô điện nhanh chóng xuống cấp?

10/05/2022

Xe điện hiện nay có nhiều công nghệ sạc pin khác nhau, như sạc tại nhà, sạc nơi công cộng hay sạc nhanh DC. Sạc nhanh có hại pin ô tô điện hay không, câu trả lời không đơn giản là có hoặc không...