BMW thắng giải động cơ tốt nhất năm 2020

21/01/2020

Động cơ B58 cấu hình I6 tăng áp 3.0L của BMW vừa có năm thứ 2 liên tiếp đứng đầu hạng mục bình chọn động cơ tốt nhất năm của tạp chí WardsAuto.

Xe đạp 3 bánh dùng năng lượng mặt trời đe dọa tương lai xe đạp điện

20/01/2020

Tương lai di chuyển đô thị bền vững có thể là những chiếc xe đạp tích hợp lợi thế của một chiếc xe điện nhỏ.

Mercedes và Geely kết hợp ra mắt mẫu EV trị giá 780 triệu USD

20/01/2020

Theo hai đối tác chia sẻ, công ty liên doanh sẽ sản xuất hoàn toàn ở Trung Quốc, rồi bán ra tại Trung Quốc và Đức.

Cuộc chiến phần mềm trong khoang lái ô tô

20/01/2020

Thị trường ô tô ngày nay không chỉ là cuộc cạnh tranh phần cứng mà còn cạnh tranh phần mềm hệ điều hành trong khoang lái từng chiếc xe.

Ô tô thông minh: Mục tiêu “béo bở” của các hacker

20/01/2020

Công ty An ninh mạng GuardKnox của Israel đã trình bày về mối đe dọa trong mô phỏng lái xe Công thức 1 tại triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) tại Las Vegas.

Huyndai rót vốn 110 triệu đô để sản xuất xe điện tại Anh

20/01/2020

Trong bối cảnh nhiều nhà sản xuất ô tô đang dần rời khỏi Anh do Brexit, tập đoàn ô tô Hàn Quốc Hyundai vẫn quyết định rót vốn đầu tư khủng cho một công ty khởi nghiệp ở Anh nhằm chế tạo ô tô điện tại thị trường này.

Fiat Chrysler và Foxconn bàn thảo về thành lập liên doanh sản xuất ô tô điện

20/01/2020

Công ty sản xuất ô tô Fiat Chrysler của Mỹ-Italy ngày 18/1 cho biết đang tiến hành bàn thảo với công ty Foxconn của vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) về phát triển và sản xuất các loại ô tô điện.

Nissan bí mật lên kế hoạch tách khỏi Renault

16/01/2020

Theo nguồn tin từ tờ Financial Times cho biết Nissan bí mật lên kế hoạch tách khỏi Renault. Đây là kế hoạch dường như đã được chuẩn bị sẵn kể từ khi cựu chủ tịch Nissan Carlos Ghosn bị truy nã tại Tokyo với những cáo buộc sai phạm tài chính từ cuối năm 2018.

Khám phá tiêu chuẩn 5s của Toyota

16/01/2020

Tiêu chuẩn 5s của Toyota là một trong những hệ thống quản lý chất lượng được áp dụng trong tất cả các nhà máy của Toyota. Hệ thống nguyên tắc này giúp khởi tạo và duy trì một không gian làm việc gọn gàng – ngăn nắp – sạch sẽ. Nhưng không chỉ dừng lại ở không gian làm việc, duy trì nguyên tắc 5S đã giúp nhân viên của hãng xây dựng được thói quen làm việc một cách có nguyên tắc. Hai yếu tố không gian trật tự và làm việc theo nguyên tắc được các lãnh đạo của Toyota coi là nền tảng căn bản để tăng hiệu suất lao động đồng thời giảm thiểu đến mức thấp nhất các tai nạn lao động.

Đức buộc tội nhiều nhân viên VW trong vụ bê bối gian lận khí thải

16/01/2020

Các công tố viên Đức đã cáo buộc 3 giám đốc và 3 nhân viên của hãng xe Volkswagen chủ ý lừa khách hàng tại châu Âu và Mỹ mua ôtô có cài đặt phần mềm gian lận khí thải.