Hạ thủy tàu hàng rời 23.500T số 1 và ký hợp đồng đóng tàu số 2

25/06/2020

Ngày 24/6/2020, Công ty Đóng tàu Phà Rừng (Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy SBIC) tổ chức lễ hạ thủy tàu chở hàng rời 23.500 DWT số 1 “TRUONG NGUYEN STAR” và ký hợp đồng đóng tàu chở hàng rời 23.500 DWT số 2. Đây là 2 con tàu được Công ty Đóng tàu Phà Rừng đóng theo đơn đặt hàng của Công ty TNHH Vận tải và xuất nhập khẩu Trường Nguyên.

Lãnh đạo SBIC thực hiện thủ tục bàn giao TRUONG NGUYEN STAR cho chủ tàu tại Lễ Hạ thủy

“TRUONG NGUYEN STAR” được Công ty cổ phần Thiết kế và Dịch vụ kỹ thuật tàu thủy Việt Hàn thiết kế và Đăng kiểm Việt Nam phân cấp, vùng hoạt động biển quốc tế. Con tàu 23.500 DWT số 1 “TRUONG NGUYEN STAR” sẽ được hoàn thiện, bàn giao trong đầu tháng 8/2020.

Tàu chở hàng rời 23.500 DWT có chiều dài146,6;  rộng 29m; cao mạn   9,3m, mớn nước 8m; Tổng dung tích khoang hàng   25,48m; trọng tải toàn phần 23,500 T; tàu có thuyền viên 15 người

Phát biểu tại lễ Hạ thủy, Phó TGĐ SBIC Nguyễn Tiến Đạt khẳng định, Tổng Công ty Công nghiệp tàu thủy nói chung và Công ty đóng tàu Phà Rừng nói riêng cũng như các đơn vị thành viên khác  sau khi trải qua thời kỳ tái cơ cấu đầy khó khăn, bằng nội lực, sự quyết tâm, dựa trên điều kiện đặc thù riêng của ngành, nghề chúng tôi vẫn đang từng bước khắc phục và phát triển thị trường trong và ngoài nước.

Đây là công trình ý nghĩa của SBIC chào mừng Đại hội Đảng các cấp

“Với phương châm hành động để làm cảm động khách hàng, bằng cả trái tim thông qua chất lượng, giá thành và chăm sóc khách hàng, chúng tôi Tổng Công ty Công nghiệp tàu thủy và các đơn vị thành viên trong đó có Công ty đóng tàu Phà Rừng sẽ chứng minh để các bạn thấy sự lựa chọn của các bạn là đúng đắn, bởi chúng tôi đã đóng rất thành công các seri tàu trọng tải lớn, hàm lượng kỹ thuật cao như tàu chở ô tô 4.900 xe, tàu chở hàng rời 53.000 tấn, tàu chở khí hóa lỏng, tàu chở hóa chất… và Phà Rừng là một trong những đơn vị rất thành công trong các seri tàu xuất khẩu cho chủ tàu Hàn Quốc, Nhật Bản là những khách hàng quốc tế rất khó tính cũng đã phải hài lòng khi nhận bàn giao các sản phẩm từ chúng tôi”, ông Nguyễn Tiến Đạt chia sẻ.


Tàu chở hàng rời TRUONG NGUYEN STAR

Cũng tại buổi Lễ, Tổng Giám đốc Công ty Công nghiệp tàu thủy Phà Rừng cũng khẳng định, sản phẩm tàu TRUONG NGUYEN STAR là công trình thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ Tổng Công ty CNTT lần thứ IV nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Công ty Đóng tàu Phà Rừng, ông Vũ Hữu Chiến kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, người lao động trong Công ty tiếp tục phát huy tinh thần thi đua yêu nước, lao động sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn, hoàn thiện sản phẩm này đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng theo yêu cầu của cơ quan đăng kiểm và chủ tàu, góp phần chào mừng Đại hội Đảng bộ Tổng Công ty CNTT lần thứ IV.