Thay đổi đáng chú ý trong năm 2018 của nghành ôtô thế giới

27/12/2018

Năm 2018 có nhiều sự thay đổi trong ngành ôtô trên thế giới; bên cạnh đó là những thách thức mới, khiến thị trường ôtô cần thích ứng nhanh và bắt kịp với các xu hướng phát triển.

​​​​Ngà nh ôtô toà n cầu thay đổi khá mạnh trong năm 2018.

Ngành ôtô toàn cầu thay đổi khá mạnh trong năm 2018.​

Qua từng năm, ngành ôtô lại có những thay đổi nhất định. Trong năm 2018, đó là sự phát triển mạnh mẽ của các dòng xe thay thế cho ôtô sử dụng nhiên liệu hóa thạch.​​

Nhiều lựa chọn bảo vệ môi trường thay thế các xe sử dụng nhiên liệu hóa thạch

Với các tùy chọn trải dài với các loại xe điện, xe Hybrid và xe có mức phát thải khí thấp, chi phí sử dụng các mẫu xe cũ chạy bằng nhiên liệu dường như quá cao và không cần thiết. Khi các hộ gia đình có thu nhập trung bình đang chi tiêu nhiều cho việc di chuyển, chắc chắn họ sẽ phải tìm cách giảm chi phí cho điều đó.

Với việc tiết kiệm đến hơn 1/3 tiền đổ nhiên liệu, xe điện đang dần đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm các loại khí thải chứa carbon, và cũng đồng thời tiết kiệm một khoản tiền không nhỏ.

Thách thức với các mẫu xe lái tự động

Thay đổi đáng chú ý trong năm 2018 của nghà nh ôtô thế giới - ảnh 1

Các mẫu xe tự động lái sẽ là tương lai của phương tiện di chuyển?

Ngành ôtô và công nghệ tự động đã có lịch sử lâu dài. Từ dây chuyền đầu tiên được hình thành bởi Henry Ford, các nhà sản xuất xe đã luôn tìm cách tận dụng tối đa khả năng công nghệ để tạo nên các mẫu xe nhanh hơn và hiệu quả hơn trong khoảng thời gian ngắn nhất có thể. Sự ra đời của công nghệ lái tự động được coi như tương lai của ngành vận tải. Điều đó bởi vì tự động hóa không chỉ giới hạn trong các nhà máy, mà còn cho t​oàn bộ mẫu xe chạy ngoài đường.

Các hãng xe cạnh tranh mạnh với nhau

Trong năm 2018, các hãng xe lớn như Ford, BMW và GM đều tiêu tốn nhiều tiền vào việc hoàn thiện công nghệ tự động lái, điều này sẽ thay đổi cách thức lái xe của con người. Dù có nhiều nỗi lo về việc công việc sẽ bị giảm đi, nhưng sự thật các xe lái tự động có thể giúp tiết kiêm hàng nghìn tỷ USD tốn kém trong thờ gian, bảo hiểm và tai nạn.

Khi nhận thức về công nghệ và môi trường tiếp tục tăng ảnh hưởng, sẽ tới lúc các tài xế xem xét chi phí của họ và thay đổi để tối đa hóa tiềm năng tiết kiệm. 

Thay đổi đáng chú ý trong năm 2018 của nghà nh ôtô thế giới - ảnh 2

Các hãng xe cạnh tranh càng mạnh, thì khách hàng sẽ càng được lợi nhiều hơn.

Ngành ôtô phát triển càng nhanh, các hãng xe cạnh tranh càng mạnh, thì khách hàng sẽ càng được lợi nhiều hơn, từ những tiềm năng tích cực năm 2018 đã mang lại.


Tác giả: V. Hoàng