Giọt máu đào - Trao hy vọng

27/03/2023

Đoàn TNCS HCM Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện với thông điệp: "Giọt máu đào - Trao hy vọng"

Hiến 186 đơn vị máu cho nạn nhân tai nạn giao thông 

Sáng 26/3, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cục Đăng kiểm Việt Nam phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu TƯ, Báo Giao thông, trường ĐH GTVT, tổ chức kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn và  chương trình Hiến máu tình nguyện “Giọt máu đào, trao hy vọng”.

0R3A1357.JPG

Toàn cảnh chương trình sáng 26/3

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Vũ Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công Đoàn, Phó Cục Trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam, cho biết trong suốt 59 năm phát triển của lĩnh vực Đăng kiểm GTVT, Đảng ủy Cục Đăng kiểm Việt Nam luôn quan tâm đến lực lượng thanh niên, lực lượng có sức trẻ, có trí thức, có hoài bão lớn, là nguồn kế cận cho Đảng và sự phát triển của cơ quan, đơn vị.

Từ đó, tin tưởng thế hệ trẻ của lĩnh vực Đăng kiểm GTVT phát huy nhiều hơn nữa những truyền thống tốt đẹp của tuổi trẻ Việt Nam, tuổi trẻ ngành GTVT, phấn đấu rèn luyện thật tốt và không ngừng học tập để có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.

Nhiệm vụ trọng tâm trước mắt là chung sức, đồng lòng cùng với toàn thể đội ngũ công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị đăng kiểm quyết tâm sửa chữa, khắc phục các sai lầm, khuyết điểm để nhanh chóng khôi phục hoạt động kiểm định phương tiện GTVT cả nước, phục vụ tốt nhất nhu cầu đăng kiểm của người dân và xã hội theo đúng chỉ đạo của Chính phủ và Bộ GTVT.

Đánh giá cao tinh thần xung kích, tình nguyện, thể hiện ý thức trách nhiệm của các đoàn viên thanh niên lĩnh vực Đăng kiểm GTVT đối với cộng đồng, ông Hải tin rằng đây là một trong những hành động giúp xây dựng hình ảnh người cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đăng kiểm GTVT đẹp hơn trong mắt người dân và xã hội.

 0R3A1396.JPG

Lãnh đạo Cục ĐKVN tham gia hiến máu

Trực tiếp tham gia hiến máu tại chương trình, Phó cục trưởng Nguyễn Vũ Hải cho biết, đây là hoạt động hết sức ý nghĩa của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cục Đăng kiểm Việt Nam, thể hiện tinh thần cống hiến vì cộng đồng, nhằm chia sẻ với những hoàn cảnh không may mắn.

“Mỗi lần hiến máu chúng ta có thể cứu sống được ít nhất 3 người bệnh đúng với thông điệp của Ngày hội “Giọt hồng hy vọng”. Với ý nghĩa đó, thay mặt cấp ủy Đảng, lãnh đạo Cục ĐKVN và Công đoàn Cục, tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên, đoàn viên công đoàn - những người có đủ điều kiện sức khỏe hãy tham gia hiến máu cứu người, chung tay vì sức khỏe cộng đồng”, ông Hải nhấn mạnh.

Tổng kết chương trình, Ban Tổ chức đã đón nhận 186 đơn vị máu, vượt 36 đơn vị máu so với dự kiến ban đầu. Đây là kết quả rất đáng mừng, góp phần hưởng ứng ngày hội Hiến máu tình nguyện “Vì nạn nhân tai nạn giao thông” nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

0R3A1377.JPG

Đông đảo cán bộ, công chức, người lao động trong lĩnh vực đăng kiểm Việt Nam tham gia hiến máu tình nguyện

Đăng kiểm Việt Nam đã ngã và đang đứng dậy

Tại Chương trình, bài diễn văn cũng đã được đại diện Đoàn TNCSHCM Cục Đăng kiểm Việt Nam gửi tới các đại biểu cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên Cục Đăng kiểm Việt Nam và các đơn vị!

Nội dung bài diễn văn như sau:

Ngày hôm nay là một ngày đặc biệt, tại Cục Đăng kiểm Việt Nam, lần đầu tiên, sau 6 tháng, trụ sợ 18 Phạm Hùng rực rỡ cờ hoa, tràn đầy sức sống, chúng ta đang thực sự ở trong không khí của một mùa xuân – Xuân muộn.
Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn quý vị đã ở đây ngày hôm nay. Sự hiện diện của quý vị là một minh chứng khẳng định Đăng kiểm Việt Nam không đơn độc.

Nhân dịp này, được sự ủng hộ của Đảng ủy, lãnh đạo Cục và sự cổ vũ, khích lệ của Công Đoàn và các đoàn thể, Đoàn Thanh niên Cục ĐKVN đã phát động Chương trình hiến máu nhân đạo “Giọt máu đào - trao hy vọng” với ngọn lửa tinh thần nhiệt huyết, cống hiến hết mình của Đoàn viên thanh niên cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Cục ĐKVN và các đơn vị.

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Thời gian vừa qua toàn bộ lực lượng Đăng kiểm đã và đang trải qua bao sóng gió được ví như cơn khủng hoảng “Sóng thần khủng khiếp” do chính một bộ phận không nhỏ những tập thể, cá nhân những người làm trong lĩnh vực đăng kiểm mắc sai phạm gây ra.

Với thực tế đó, lĩnh vực Đăng kiểm Việt Nam cũng đã và đang cố gắng từng bước vượt qua giai đoạn khủng hoảng trên mọi phương diện: Khủng hoảng về nhân lực, khủng hoảng về hệ hống, khủng hoảng về tinh thần với tâm lý bất ổn…

Nhìn thẳng vào sự thật, chúng tôi xin khẳng định Đoàn thanh niên Cục ĐKVN có trách nhiệm trong việc này.

Để xảy ra tình trạng trên cũng do có một bộ phận đoàn viên tha hoá, biến chất, không có sức chiến đấu, thấy sai không dám nói, thấy đúng không dám làm.

Thưa các đồng chí, ngày 17/3/2023, tại Hội nghị Tiếp tục quán triệt Nghị quyết lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về phòng chống tham nhũng, tiêu cực, trong Quyết tâm thư, Bí thư đoàn TNCS HCM Cục Đăng kiểm Việt Nam đã thay mặt những người làm công tác Đăng kiểm xin được nhận lỗi trước Đảng, trước Nhân dân. Đoàn viên Cục Đăng kiểm đã quyết tâm:

“Đoàn kết, đồng lòng, siết chặt kỷ cương, nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, kiên quyết đấu tranh với những hành vi vi phạm, tiêu cực, tham nhũng trong lĩnh vực đăng kiểm. Quyết tâm gìn giữ đạo đức cán bộ đảng viên và người lao động”.

Chúng tôi coi đây là cơ hội, thách thức để đổi mới, để Đăng kiểm Việt Nam đi đúng quỹ đạo và sứ mệnh.

Quyết tâm ấy biến thành nhiều hành động, cụ thể là việc làm của chúng ta ngày hôm nay.

Thưa các đồng chí, ai cũng sống 1 lần trong đời, sống trong danh dự - đó là điều đoàn viên Đăng kiểm Việt Nam thấm thía hơn lúc nào hết.

Chúng tôi xin hiến dâng những giọt máu nhỏ bé để gửi tới nạn nhân tai nạn giao. thay lời muốn nói: Chúng tôi đã ngã và chúng tôi đang đứng dậy!

Xin trân trọng cảm ơn!