Hội nghị triển khai chỉ đạo của Chính phủ về tăng cường lực lượng CSGT hỗ trợ công tác đăng kiểm xe cơ giới

12/03/2023

Hội nghị triển khai thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về tăng cường lực lượng Cảnh sát giao thông hỗ trợ công tác đăng kiểm xe cơ giới, diễn ra vào ngày 11/3 tại Cục Đăng kiểm Việt Nam.

​Sáng 11/3, Cục Đăng kiểm Việt Nam (Bộ GTVT) phối hợp với Cục CSGT (Bộ Công an) tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về tăng cường lực lượng Cảnh sát giao thông  hỗ trợ công tác đăng kiểm xe cơ giới.

Tại đây, Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT cho biết, trong thời điểm cả nước khó khăn về công tác đăng kiểm, nhiệm vụ của lực lượng CSGT là phối hợp với ngành giao thông nhằm giải quyết những vướng mắc trong hoạt động kiểm định xe cơ giới của người dân.

 

Cục Đăng kiểm VN đã tiếp nhận 50 cán bộ CSGT để hỗ trợ hoạt động kiểm định xe cơ giới.

“Bộ Công an đã tổ chức tập huấn 167 chiến sỹ và huy động hạ tầng, nguồn lực hiện có để cùng với lực lượng đăng kiểm của ngành giao thông với phương châm phục vụ người dân tốt nhất, tập trung cùng nhau tháo gỡ ngay trước mắt để hoạt động vận tải, đi lại của người dân trở lại bình thường”, Thiếu Tướng Lê Xuân Đức nói và cho biết: Rất nhiều chiến sĩ từ TP.HCM, các tỉnh phía Nam nhận lệnh trong đêm đã có mặt ở Hà Nội. Đây là sự quyết tâm, nỗ lực, mong rằng 50 cán bộ chiến sĩ lượt đầu tiên (30 cán bộ, chiến sỹ hỗ trợ tại Hà Nội và 20 cán bộ, chiến sỹ hỗ trợ ở TP. HCM) và 167 chiến sỹ được tập huấn tiếp tục hỗ trợ đăng kiểm để người dân thấy được sự nỗ lực của các cơ quan chức năng, đánh dấu sự phối hợp của 2 lực lượng đăng kiểm và cảnh sát giao thông.

Về phía Cục Đăng kiểm Việt Nam, Cục trưởng Nguyễn Chiến Thắng cho biết, nguyên nhân chính dẫn đến ùn tắc đăng kiểm là do thiếu đăng kiểm viên. Với mục tiêu trong tháng 3/2023, cơ bản giải quyết ùn ứ trong công tác đăng kiểm, đặc biệt tại Hà Nội và TP.HCM, do vậy các giải pháp đang được triển khai đồng loạt để công tác đăng kiểm tới đây đi vào nền nếp

“Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng, Cục Đăng kiểm Việt Nam đang tập trung triển khai 4 giải pháp lớn. Trong đó, có giải pháp huy động lực lượng đăng kiểm viên tại Bộ Công an, Bộ Quốc phòng hỗ trợ cho các trung tâm đăng kiểm của ngành giao thông”, ông Thắng nói và mong Đoàn công tác của Bộ Công an phối hợp với lực lượng đăng kiểm viên tại các trung tâm đăng kiểm nhanh chóng triển khai công việc, phục vụ nhu cầu chính đáng của người dân về kiểm định xe cơ giới.

Ông Thắng cũng khuyến cáo người dân, doanh nghiệp chủ động nắm bắt thông tin các trạm đăng kiểm đang hoạt động để tránh vòng sang các trung tâm đang tạm dừng hoạt động gây mất thời gian; Mang đầy đủ giấy tờ để làm thủ tục đăng kiểm; Chủ động nộp phạt nguội và kiểm tra về chất lượng kỹ thuật của phương tiện, bảo dưỡng, sửa chữa trước khi đưa xe đi kiểm định.

Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phải có cơ chế chính sách, hỗ trợ liên quan đến điều kiện làm việc cho các lực lượng đăng kiểm viên. Đồng thời, nhanh chóng triển khai các giải pháp để huy động các đăng kiểm viên chi viện khôi phục lại các trung tâm đăng kiểm.