Cục ĐKVN cử đoàn cán bộ trẻ tham quan công nghệ mới và học tập kinh nghiệm quản lý điều hành tại doanh nghiệp

23/10/2023

Cục ĐKVN đã tổ chức chương trình tham quan công nghệ mới, trao đổi và học tập kinh nghiệm quản lý, điều hành sản xuất tại doanh nghiệp.

​Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ trẻ được quy hoạch vào các chức danh lãnh đạo giai đoạn 2021-2026 để đáp ứng yêu cầu công việc, Cục ĐKVN đã tổ chức chương trình tham quan công nghệ mới, trao đổi và học tập kinh nghiệm quản lý, điều hành sản xuất tại doanh nghiệp.

Đối tượng được cử đi là những cán bộ trẻ sinh năm 1980 trở lại đây đã được quy hoạch vào các chức danh lãnh đạo thuộc diện Cục ĐKVN quản lý, giai đoạn 2021-2026.

cbt.jpg

Cục trưởng Nguyễn Chiến Thắng trao đổi với đội ngũ cán bộ trẻ được quy hoạch vào các chức danh lãnh đạo giai đoạn 2021-2026

Đây là chương trình đầu tiên được Cục ĐKVN tổ chức nhằm giúp các cán bộ trẻ được quy hoạch chức danh lãnh đạo, có cơ hội tiếp cận với công nghệ mới, trao đổi và học tập kinh nghiệm trong quản lý hiện đại, trong việc điều hành sản xuất tại doanh nghiệp. Qua đó cán bộ trẻ sẽ có cái nhìn đổi mới trong chỉ đạo, tổ chức xây dựng và hoạch định quản lý phù hợp với thực tiễn. Đây cũng là dịp để cán bộ trẻ phát huy năng lực lãnh đạo, tính sáng tạo, tự tin, làm hành trang khi được bổ nhiệm vào các vị trí quản lý.  

Theo đó, trong hai ngày từ 20-21/10, đoàn đã tham quan tổ hợp sản xuất ô tô của Công ty Vinfast nhằm trao đổi và tìm hiểu về công nghệ mới, công tác quản lý chất lượng, quy trình điều hành sản xuất; Nghe giới thiệu về quy trình sản xuất đóng mới tại xưởng đóng tàu của Công ty TNHH MTV đóng  tàu 189.

cbt2.jpg

Đoàn chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo công nhân viên quốc phòng Công ty TNHH MTV đóng  tàu 189

Được biết, Công ty TNHH MTV đóng  tàu 189 là doanh nghiệp Quốc phòng - An ninh, trực thuộc Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng. Công ty là Nhà máy đóng tàu thủy có uy tín hàng đầu của Việt Nam và của quân đội, thương hiệu được khẳng định trên thị trường nội địa, khu vực và vươn dần ra thế giới. Công ty đã thực hiện nhiều sản phẩm cơ khí quân sự hiện đại có độ chính xác cao, phục vụ nhiệm vụ Quốc phòng - An ninh; thi công hàng vạn tấn kết cấu kim loại, gần một trăm tàu và trên một nghìn xuồng các loại, cung cấp kịp thời cho thị trường trong nước và xuất khẩu, nhiều sản phẩm đã xuất sang các thị trường cao cấp như: Châu Âu, Châu Úc, Châu Mỹ, Châu Á,...

Đoàn tham quan xưởng đóng tàu của Công ty TNHH MTV đóng  tàu 189

Công ty VinFast mặc dù là một Công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực ô tô nhưng đã đạt được những thành tựu đáng kể. Cụ thể, Vinfast là cơ sở duy nhất tại Việt Nam có năng lực tự dập các tấm lớn (hơn 20 tấm cơ bản cho mỗi xe), và có khả năng gia công và sản xuất động cơ tại chỗ, theo tiêu chuẩn cao của châu Âu. Bên cạnh việc sở hữu chu trình sản xuất khép kín và tự động hóa cao hàng đầu thế giới và đầu tiên tại Việt Nam - Nhà máy sản xuất ô tô VinFast còn làm chủ được tất cả các công đoạn cốt lõi, có khả năng tự sản xuất được những cấu phần chính của một chiếc ô tô. Cho đến nay, Vinfast đã đạt được một số giải thưởng và được thế giới biết đến với một số dòng xe ô tô điện. Sự thành công của Vinfast đã đánh dấu bước tiến của công nghiệp ô tô Việt Nam, Việt Nam đã chính thức ghi danh là 1 nước có công nghiệp ô tô trên bản đồ thế giới.

cbt 4.jpg

Đoàn tham quan tại nhà máy VinFast

Chương trình thăm quan, làm việc đã thành công và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp. Qua đó, các cán bộ trẻ có cơ hội tiếp cận với công nghệ hiện đại, quy trình quản lý chuyên nghiệp; được thăm quan thực tế các sản phẩm và trao đổi kinh nghiệm làm việc quý báu với đội ngũ chuyên gia tại doanh nghiệp.

Qua đây, lãnh đạo Cục ĐKVN cũng đã gửi lời cảm ơn tới Công ty TNHH MTV đóng  tàu 189 và VinFast với mong muốn sẽ tiếp tục được phối hợp hiệu quả trong công tác đào tạo đăng kiểm viên trẻ để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao.